new-1

Tin nội bộ

Mr Vịt từ chàng trai thất nghiệp, nợ nần và trở thành YouTuber triệu views

Mr Vịt từ chàng trai thất nghiệp, nợ nần và trở thành YouTuber triệu views

7 Tháng Tư, 2021

| 754 lượt xem

Lần đầu tiên, anh chàng Mr Vịt – Hoài Việt (trưởng nhóm Hero team) đã có những chia sẻ cảm động về quá khứ từ một cậu bé khó khăn đến hành trình chinh phục ước mơ YouTuber triệu view của mình.

Một phút làm quen:

  • Tên đầy đủ: Quách Việt Hoài.
  • Nick name: Hoài Việt - Mr Vịt.
  • Năm sinh: 1995.
  • Sở thích: ca hát, diễn xuất và có đam mê trở thành một YouTuber.

Là một trong những YouTuber chuyên về game và có sự nghiệp khá thành công, tuy nhiên ít ai biết rằng từ nhỏ gia đình Hoài Việt thuộc dạng rất nghèo. Cha Việt làm thợ sửa xe đạp, mẹ mình là công nhân môi trường. Do gia đình không có điều kiện nên Hoài Việt đã phải đi làm sớm để đỡ đần cha mẹ. “Đến đầu 2018, sau khi kết thúc 4 năm học đại học ngành quản trị, mình có viết một bản dự án kêu gọi vốn đầu tư. Nhưng do công việc gặp nhiều biến cố khiến mình mất hết tất cả. Mình đã về nhà và bắt đầu thử đầu tư nghiêm túc vào công việc sản xuất nội dung giải trí trên YouTube”.- Hoài Việt chia sẻ.

Hoài Việt. (MR_VỊT)

Được chơi game chính là một trong những giây phút hiếm hoi Hoài Việt cảm thấy được thoải mái, ý nghĩa nhất trong cuộc sống sau những giờ học, làm việc mệt nhọc. Hoài Việt bày tỏ: “Và chẳng có gì tuyệt vời hơn khi game trở thành một cái nghề giúp mình kiếm được tiền và nuôi sống bản thân. Mình hay nói với các bạn trong team rằng game không chỉ là niềm vui mà nó còn là mạng sống của Mr. Vịt”.

Tuy nhiên để thành công với công việc là một YouTuber chuyên về game, Hoài Việt cũng đã phải trai qua rất nhiều trở ngại. Mượn tiền bạn bè, thất nghiệp, bị ba mẹ ngăn cấm… đó chính là những khó khăn Hoài Việt phải đối mặt. Ngày mình quyết định theo nghề YouTuber thì gia đình đã ngăn cản rất nhiều. Hoài Việt nhớ lại tại thời điểm ấy khi bị thất nghiệp, anh chàng đã xin mẹ 50 triệu để mua máy tính về làm việc. Nhưng mẹ mình không có niềm tin vào cái nghề viển vông ấy nên đã từ chối. “Sau cùng mẹ mình đã xuống nước và chiều con, bỏ ra một khoản tiền rất lớn đối với gia đình ở thời điểm đó là 30 triệu để mình lập nghiệp. Sau đó mình phải tự vay thêm từ bạn bè người thân 20 triệu nữa. Giá của chiếc máy tính đầu tiên, mình vẫn nhớ nó là 43 triệu”.- Hoài Việt nhớ lại

Hiện tại Hoài Việt đang giữ vai trò là trường nhóm Hero Team. Không chỉ là một YouTuber giỏi, Hoài Việt còn là một leader đầy trách nhiệm và tài năng. Hoài Việt  chia sẻ: “Là một người anh cả mình nghĩ yếu tố cần thiết nhất để hoạt động nhóm đạt hiệu quả đó là thái độ. Hai từ thái độ trong Hero Team của mình ở đây khá đặc biệt, đó là thái độ không chịu khuất phục. Mình thường có một câu châm ngôn mà tất cả các bạn trong Hero Media đều cảm thấy có động lực đó là: Cứ đi rồi sẽ đến, nay thất bại mai làm lại".

Hoài Việt và Hero team.

Bên cạnh đó Hoài Việt còn thể hiện sự đa năng của mình qua các vai trò như: Tham gia đóng MV, sản xuất MV, thực hiện các dự án cộng đồng, tham gia thành lập chuỗi cửa hàng phụ kiện gaming Hero shop. Trong năm 2021 Hoài Việt mong muốn mở được thêm 2 cửa hàng phụ kiện gaming nữa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số chi nhánh của Shop Hero lên 4 cửa hàng. Cuối 2021 anh chàng sẽ đầu tư để xây dựng trụ sở của Hero Media tại TP. Hồ Chí Minh.  Trong tương lai xa Hoài Việt sẽ xây dựng ước mơ sở hữu chuỗi cửa hàng phụ kiện gaming toàn quốc, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh khắp Việt Nam, xây dựng công ty Media, thành lập chuỗi nhà hàng buffet.

Thái Duy

Chia sẻ

Bản tin liên quan