new-1

Tin nội bộ

Phong Cận: Từ chàng phụ hồ đến YouTuber triệu view

Phong Cận: Từ chàng phụ hồ đến YouTuber triệu view

29 Tháng Tư, 2021

| 7120 lượt xem

Khi động lực được khơi từ nghèo khó

Sở hữu kênh YouTube triệu view, Phong Cận gây ấn tượng với người hâm mộ bởi sự vui tươi, lạc quan và lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Ít ai biết để đi đến những thành công hiện tại, Phong Cận đã phải vươn lên từ cuộc sống nghèo khó. Để mỗi lần nhắc nhớ về quá khứ, anh bạn đều cảm thấy tự hào vì sự nỗ lực của mình. 

 

17 tuổi, Phong Cận quyết định bảo lưu việc học. Gia đình nghèo khó, không đủ khả năng kinh tế khiến gánh nặng trên vai Phong ngày một lớn. Cứ tưởng ước mơ "gãy đôi" từ khoảnh khắc ấy, nhưng Phong Cận vẫn tiếp tục lao vào cuộc sống, làm đủ nghề để mưu sinh, từ phụ hồ, nhặt ve chai, xếp gạch... Hể làm được gì trang trải cho cuộc sống gia đình, anh bạn đều cố gắng.

Được tiếp xúc với YouTube, internet và đặc biệt là nền tảng game minecraft và mini world, Phong Cận nhận ra đây là thế giới dành cho mình. Anh bạn bắt đầu lao vào tìm tòi, học hỏi cách xây dựng content, làm thumbnail hay cách thu hút lượt đăng kí kênh... Thời điểm ấy, YouTuber là một khái niệm khá mới, nhiều người vẫn nghĩ "chơi game" là vô bổ nên Phong cũng đã nhận được vô số sự ngăn cấm, chỉ trích từ phía mọi người xung quanh. 

Phong tiếp tục làm công việc chân tay để gom góp vốn mua cái máy tính đầu tiên trong đời với giá 2.5 triệu đồng. Phong bắt đầu làm YouTube từ chiếc máy tính này. Anh bạn kể: "Mới đầu ba mẹ không đồng ý vì trong mắt ba mẹ đó chỉ là một nghề không ra gì, suốt ngày chơi game. Mình giấu ba mẹ, lẳng lặng thực hiện. Ba mẹ từ chỗ ngăn cản rất nhiều, sau dần cũng chỉ la mắng rồi quen dần”.

Chạm đến ước mơ

Thời gian đầu, Phong chỉ có 4 tiếng để ngủ mỗi ngày. Còn lại, anh bạn dành hết cho việc xây dựng kênh YouTube. Nói thì dễ, nhưng bắt đầu mới thấy có muôn vàn khó khăn. Làm sao để xây dựng nội dung không nhàm chán? Làm thế nào để tạo ra được những video thu hút người xem? Kinh phí đâu trang trải cho cuộc sống gia đình thời điểm này?... Hàng trăm câu hỏi cứ đổ dồn vào tâm trí Phong mỗi ngày. Cậu bạn đã giải quyết nó bằng cách cố gắng, cố gắng từng ngày một và không bao giờ cho phép mình bỏ cuộc.

Bước ngoặt của Phong Cận đó chính là gặp được Hero Team. Phong chia sẻ: "Đối với mình, Hero Team như một gia đình. Cùng vui, cùng buồn, cùng khóc, cùng cười, và cùng đi qua bao khó khăn trong cuộc sống. Có những lúc muốn bỏ cuộc nhưng Hero Team là động lực để kéo mình đi tiếp". Hiện nay, kênh YouTube của Phong Cận đã có hàng triệu lượt theo dõi. Nút vàng YouTube Phong cũng đã chạm đến được.

Tiền kiếm được, cậu bạn dành để lo cho gia đình và bản thân. Từ một chú bé có cuộc sống khó khăn ngày nào, Phong đã vươn lên làm được những điều mình muốn, mình nghĩ bằng chính sức lao động của mình. 

Bên cạnh đó, Phong Cận cũng thừa nhận rằng Sammy là người có ảnh hưởng khá lớn đến sự nghiệp của anh. Hiện tại, cả hai đã về chung nhà để cùng nhau làm YouTube. Chuyện tình đẹp của cặp đôi cũng đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phong chia sẻ: "Trong công việc, Sammy và mình đã giúp đỡ nhau cùng phát triển. Còn trong cuộc sống, Sammy là người mà mình vô cùng yêu thương, là cô người yêu lý tưởng. Sammy tự lập, biết quan tâm và yêu thương, giúp mình có nhiều động lực vượt qua khó khăn”.

Bên cạnh đó, Phong Cận cũng thể hiện năng khiếu về âm nhạc của mình khi sáng tác nhạc, thể hiện các ca khúc nhận được nhiều sự yêu thích. Sắp tới, anh cùng Hero Team sẽ bắt tay vào nhiều dự án âm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ nhiều bất ngờ.

#Hero Team #phong cận #sammy

Chia sẻ

Bản tin liên quan